Thiết kế website tối ưu seo

Ba hình thức xây dựng từ khóa sau đây, sẽ giúp bạn suy nghĩ nhiều ý tưởng hơn;


Trong WordPress có chức năng viết thẻ mô tả cho trang chủ blog nhưng lại không thể tự viết thẻ mô tả riêng ở mỗi trang nội dung (post, page) nếu như theme bạn không hỗ trợ hoặc bạn không sử dụng plugin.

Vì vậy mình gợi ý bạn 3 plugin SEO miễn phí khá tốt có hỗ trợ viết thẻ tiêu đề (title) và thẻ mô tả (meta description) cho từng trang nội dung.

Như ở ví dụ trên, mình lấy thẻ h2 cho phần chính (SEO-Onpage) và thẻ h3 cho các phần như Mật độ từ khóa, tối ưu thẻ title,..v..v..Và nếu các bạn có thêm nhiều phần nhỏ khác nữa thì có thể sử dụng thêm thẻ h4, h5, h6. Nhưng tại sao lại không sử dụng thẻ h1? Bởi vì thẻ h1 được đặt ở tiêu đề, hiện nay các themes WordPress thường làm theo cấu trúc này.

Còn vấn đề đặt từ khóa ở thẻ tiêu đề phụ thì cũng không có gì quá phức tạp, có thể bạn nên lặp 1 từ khóa chính một phần trong các thẻ tiêu đề phụ để nhằm tăng độ ưu tiên cho từ khóa.

Vì bản thân Google sau khi lấy dữ liệu từ thẻ title, meta description thì tiếp theo nó sẽ dựa vào các thẻ tiêu đề phụ này để xác định nội dung trong bài viết.

Thẻ alt cho hình ảnh

Không phải ai cũng nhận ra rằng thẻ alt trên hình ảnh lại có tác dụng tích cực như thế nào, nhiệm vụ chính của nó là khi hình ảnh trên nội dung của bạn bị lỗi không thể hiển thị được hay bị xóa đi từ máy chủ thì nội dung trong thẻ alt sẽ hiển thị thay cho biểu tượng thông báo ảnh bị lỗi.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì các trình duyệt đã không còn hiển thị thẻ alt trong ảnh nữa, nhưng ít nhiều gì thì nó vẫn còn có tác dụng xác định xem ảnh này đang nói về cái gì, các công cụ kiểm tra SEO hay các người làm SEO chuyên nghiệp hiện nay vẫn sử dụng thẻ alt như một thói quen bắt buộc khi chèn ảnh vào nội dung.

Vì vậy nếu bạn đã chăm chút nội dung của mình thật tối ưu để nhằm đạt thứ hạng cao thì tội vạ gì lại không tiện tay chèn từ khóa mô tả vào thẻ alt chứ.

Tips: Sử dụng plugin SEO Friendly Images để tự động lấy tiêu đề bài viết làm thẻ alt, title cho hình ảnh trong WordPress.

Bổ sung: Xem xét các từ khóa mô tả bổ sung chủ đề.

Đó là một vài kinh nghiệm của mình trong việc đặt từ khóa để hỗ trợ SEO On-page tốt hơn.

Nhưng dù có tối ưu hóa thế nào đi chăng nữa thì bạn cần nên tránh 1 vấn đề quan trọng đó là không nên lặp lại từ khóa quá nhiều để văn bản thiếu tự nhiên, và cũng giảm nguy cơ bị thuật toán Chim cánh cụt (Google Penguin) hỏi thăm. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc viết bài.

Để phát triển một chiến lược từ khóa bạn cần chuẩn bị một danh sách các từ khóa tiềm năng và chiến lược. Danh sách các từ khóa được xây dựng ra thông qua các thao tác sau:Nghiên cứu đối thủ: Các trang web đối thủ cạnh tranh với trang web của cửa hàng cho các từ khóa cùng lĩnh vực kinh doanh đối với bạn. Bạn cũng có thể xây dựng danh sách từ khóa tương tự đối thủ.
Tương tác khách hàng: Sử dụng tương tác dịch vụ khách hàng để tìm các từ khóa từ ý kiến của khách hàng.
Ý tưởng từ công cụ tìm kiếm: Bổ sung danh sách từ khóa từ gợi ý của Google cũng tạo ra danh sách từ khóa cho bạn

Giai đoạn đầu tiên trong chiến lược phát triển từ khóa là tạo ra một danh sách dài các từ khóa tiềm năng.

Bạn cần suy nghĩ ra càng nhiều từ khóa càng tốt bởi vì, nhiều từ khóa có thể là ứng cử viên có thể được xem xét. Mục đích là để không bỏ lỡ bất kỳ từ khóa có tiềm năng cao.

Trong giai đoạn sau thì các danh sách từ khóa sẽ được sàng lọc, nhưng ở giai đoạn này với kinh nghiệm chọn lựa các từ khóa ban đầu sẽ là những yếu tố quan trọng nhất.

Brainstorm Keywords

Chiến lược từ khóa bắt đầu bằng brainstorming – sự động não. Sử dụng kiến ​​thức của bạn về các sản phẩm hoặc dịch vụ, để nhanh chóng tạo ra một danh sách các từ khóa ban đầu.

Mục tiêu là để tạo các từ khóa mà đối tượng khách hàng sử dụng và tìm kiếm, chứ không phải là thuật ngữ công nghiệp dành cho sản phẩm hay dịch vụ mà người dùng không biết đến.

Nếu bạn không am hiểu cac vấn đề này bạn có thể nhờ các đại diện chăm sóc khách hàng và dịch vụ. Họ am hiểu sản phẩm và sẽ cho bạn được nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

Sản phẩm: Danh sách từ khóa trực tiếp mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ngoài cái tên chính thức sản phẩm, bạn phải xây dựng các từ khóa tên thể loại sản phẩm, từ đồng nghĩa, tên khác sản phẩm làm bộ từ khóa cho chiến dịch SEO.

Và thêm các từ khóa cụ thể hơn và tổng quát hơn, chẳng hạn như thuốc xịt côn trùng tự nhiên và bình xịt tương ứng.

Những vấn đề xảy ra: Danh sách từ khóa là những mô tả vấn đề mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn hướng đến.

Trong khi nhiều người tìm kiếm trực tiếp đến một sản phẩm nào đó thì một bộ phận người dùng quan trọng khác lại tìm kiếm những giải pháp giải quyết vần đề mà họ tìm kiếm.

Ví dụ, liên quan đến từ khóa bình xịt, thay vì tìm trực tiếp cụm từ bình xịt thì người dùng sẽ tìm cách phòng tránh bị muỗi cắn hay làm thế nào để tránh bị bọ cắn…

Ví dụ để tiếp thị sản phẩm bình xịt côn trùng của bạn, bạn có thể dùng các từ khóa khác như cách điều trị vết muỗi cắn.

Trong khi đó, nếu cung cấp người dùng một trang web có nội dung về cách cách điều trị bọ cắn hay muỗi cắn rồi lồng ghép tiếp thị sản phẩm thuốc xịt côn trùng của bạn cho họ.

Mặc dù tỷ lệ này không mang lại hiệu quả cao như việc quảng cáo trực tiếp, nhưng nếu những từ khóa bạn đưa ra ít cạnh tranh và lưu lương traffic cao thì có thể mang lại một kết quả đáng kể.
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh với bạn là một nỗ lực để học hỏi từ những vị trí website cao hơn website của doanh nghiệp bạn trên các máy tìm kiếm. Bạn phải nhìn vào nơi mà đối thủ cạnh tranh đã quyết định triển khai các nguồn lực SEO của họ.

Khi một đối thủ đã triển khai rất nhiều nguồn lực của mình để chiến thắng một từ khoá cụ thể và mang lại sự hiệu quả, qua đó cho chúng ta biết những từ khóa đó là có giá trị, đó là dấu hiệu cho chiến dịch SEO của bạn.

Cách đơn giản để xác định từ khóa của đối thủ cạnh tranh là bạn hỏi những người trong kinh doanh và bằng cách sử dụng Google để tìm các trang web có xếp hạng tốt cho các từ khóa chính của bạn.

Nghiên cứu sâu trang web của đối thủ cạnh tranh, thu thập dữ liệu từ các trang chủ và các trang có nội dung liên quan. Xem lại các từ khóa được sử dụng trên các trang này mà bạn có thể lọc ra các danh sách từ khóa mà đối thủ đang triển khai.

Nghiên cứu đối thủ qua hình thức Onpage website:

Hầu hết các đối thủ cạnh tranh sẽ sử dụng các từ khóa quan trọng trong tiêu đề trang, tiêu đề, thẻ meta và nội dung bài viết trên trang web của họ.

Các hình thức kiểm tra từ khóa của đối thủ:

Bước 1 : Kiểm tra Page Title

Dựa vào sự hiển thị thẻ Title trên trình duyệt bạn có thể kiểm tra từ khóa của website đối thủ.

Bước 2 : Kiểm tra các thẻ Meta

Nội dung các thẻ Meta thường và những đoạn mô tả ngắn nội dung khai quát toàn website. Thông qua các thẻ meta này thì Google phân loại các trang web và phân biệt nội dung.

Để xem các thẻ meta, đầu tiên sẽ bắt đầu việc xem mã nguồn bằng cách click chuột phải vào trang.

Điều này được thực hiện bằng cách click chuột phải trên trang và chọn View Page Source và nó sẽ mở ra một cửa sổ trình duyệt cho thấy code html của trang web.

Thiết kế website tối ưu seo

Định nghĩa web chuẩn SEO kiểu : theo nghiên cứu của tôi thì hệ thống Google là một hệ thống 3 win, vì vậy khi thiết kế ra 1 website cũng cần đảm bảo nguyên tắc “3 bên cùng thắng lợi” là Doanh nghiệp, Người dùng rồi mới tới Google. Việc tập trung làm ra 1 website chỉ với mục đích ban đầu là tối ưu cho Google thì sau khi có thứ hạng tốt bạn sẽ lại bối rối nhận ra là người dùng của bạn và cuối cùng là bạn mới cần là đối tượng được tối ưu nhất. Doanh nghiệp cần lợi nhuận/đơn hàng, người dùng cần thông tin mà họ đang tìm kiếm, Google cần đọc và hiểu những điều bạn đang truyền tải. Vì vậy trong bài này tôi sẽ nói tới Web chuẩn SEO dưới 2 góc độ là người dùng và google

Nếu gặp trường hợp này thì bạn có thể bỏ qua và đi đến bước tiếp theo.

Kiểm tra các tiêu đề

Kiểm tra các tiêu đề trang và tiêu đề phụ của đối thủ cạnh tranh trên comwebpages. Webmaster SEO – savvy sẽ nhúng trang từ khóa các đối thủ cạnh trong các nhóm này. Thêm các từ khóa ứng viên của bạn vào dánh sách từ khóa

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ sử dụng một đối tượng làm ví dụ duy nhất đó là từ khóa là điện thoại di động và không có đề mục.

Trong ví dụ của chúng tôi về các đối thủ cạnh tranh được đưa ra bốn tiêu chí để nỗ lực làm tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm của họ: Một chiếc điện thoại di động phải thích hợp với đặc tính vật lý của người sử dụng nó như thiết kế, … và nên bao gôm cả yếu tố chức năng của người sử dụng với mục tiêu gì.

Chức năng khác nhau đòi hỏi những chiếc điện thoại khác nhau; một chiếc điện thoại di đông phải phục vụ các nhu cầu nghe gọi cơ bản hoặc đáp ứng nhu cầu giải trí cho người dùng.

Đối với một chiếc điện thoại dùng nghe gọi thì không cần quá nhiều tiền chỉ cần một chiếc điện thoại phổ thông có thể đáp ứng được nhu cầu nghe gọi cơ bản. Nhưng với một chiệc điện thoại có thể lượt web, nghe nhạc, xem phim… thì cần phải có cấu hình mạnh để các có thể đáp ứng được nhu cầu giải trí chất lượng.

Hay một chiệc điện thoại chuyên chụp ảnh thì cần được trang bị camera tốt, có độ phân giải cao, tốc độ xử lý hình ảnh nhanh…

Viettablet đã nhúng vào một số từ khóa để giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của họ cho các từ khóa này. Những từ khóa này bao gồm: điện thoại (s), điện thoại di động (s), điện thoại giá rẻ (s), điện thoại cao cấp (s), điện thoại iPhone (s), điện thoại Android (s).

Sau khi đã khai thác trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn với các từ khóa, thêm các từ khóa để các ứng viên từ khóa ở bảng tính trong các cột từ khoá.

Bây giờ các bạn sẽ chuyển sự chú ý của mình vào những từ khóa đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhắm mục tiêu đến và có được vị trí cao trong cuộc chiến trên công cụ tìm kiếm.

Kiểm tra vị trí từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Kiểm tra các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang có thứ hạng tốt trên kết quả công cụ tìm kiếm miễn phí và trả tiền. Nếu một đối thủ cạnh tranh đã đầu tư nguồn lực vào một từ khóa và có thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm, hoặc họ phải trả tiền để quảng cáo cho từ khóa đó thì tức là từ khóa đó có giá trị.

Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn có thứ hạng tốt bằng các máy tìm kiếm từ khóa của Google hoặc SEMRush. Trong 2 cách trên thì SEMRush là công cụ tốt hơn, vì nó hiệu quả và được miễn phí.

Dưới đây là chỉ dẫn cách sử dụng 2 công cụ:
Công cụ SEMRush:

Bảng xếp hạng hữu cơ và trả dữ liệu có sẵn thông qua các dịch vụ SEMRush. Nhập tên của một trang web và SEMRush sẽ tạo ra một danh sách của tất cả các từ khóa quan trọng mà các đối thủ cạnh tranh của bạn đanh có thứ hạng tốt trên cả hai danh sách hữu và trả tiền.

Phiên bản SEMRush miễn phí này sẽ cung cấp thông tin về 5 từ khóa ở danh sách hữu cơ và danh sách trả tiền (chi phí để quảng cáo trên Google là 80 USD cho một tháng và giá 70 USD trên tháng nếu bạn có đăng ký) với tất cả các từ khóa quan trọng.

Đối với mỗi từ khóa, bạn nhận được thông tin về thứ hạng của trang web, khối lượng tìm kiếm, và chi phí ước tính để mua lưu lượng truy cập cho các từ khóa.

Bước 1 : Nhập website của đối thủ cạnh tranh:

Bước 2 : Tải dữ liệu

Xuất dữ liệu cho Keywords tìm kiếm tự nhiên và Quảng cáo từ khóa bằng cách nhấn vào biểu tượng Excel tương ứng. Bạn cũng có thể tải các báo cáo đầy đủ theo định dạng Microsoft Excel .

Bước 3 : Giải thích dữ liệu

Các dữ liệu có chứa danh sách các từ khóa của đối thủ cạnh tranh là một trong hainhấp vào biểu tượng excel để đề xuất danh sách từ khóa hữu cơ và trả tiền.
SEMRush hiển thị:

Vị trí từ khóa : Google Search Rank cho ra kết quả vị trí trang web đối thủ cạnh tranh theo từ khoá ở các quốc gia mà bạn đã chọn.
Lượng truy cập – kết quả lưu lượng traffic hàng tháng cho kết quả chính xác đối với từ khoá ở các quốc gia đã chọn.
CPC (Cost-Per-Click): chi phí trung bình để mua hàng trả niêm yết đối với các từ khóa trong Google AdWords ở các quốc gia đã chọn.

Nếu một đối thủ cạnh tranh đang phải trả một số tiền cao cho một click chuột vào một từ khóa, nó có khả năng là một trong hai từ khóa chuyển đổi rất tốt hoặc cho khách hàng những từ khóa thu hút được lợi nhuận cao. Hầu hết các đối thủ cạnh tranh đấu giá từ khoá nào hợp lý và thị trường là tương đối hiệu quả.

Vì vậy, nếu họ sẵn sàng ưu tiên cho từ khóa đầu tiên hơn là một từ khóa thứ hai, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy từ khóa đầu tiên có nhiều lợi nhuận hơn so với thứ hai.

Ngược lại, khi từ khoá có số pay-per-click là thấp (nghĩa là dưới mức 1 $), nó thường là một chỉ số tốt nhưng các từ khóa không chuyển đổi tốt.

Sử dụng dữ liệu khối lượng, Cost Per -Click – dữ liệu và ý thức chung để thu thập các từ khóa tiềm năng nhất và thêm chúng vào các cột của bảng tính Candidate Từ khoá.

Lặp lại ba bước này cho mỗi trang web của đối thủ cạnh tranh
Công cụ từ khóa Google

Một thay thế miễn phí cho SEMRush là Công cụ Google AdWords. Các công cụ Google hoạt động không hiệu quả như SEMRush do xác định từ khóa lưu lượng truy cập thấp hơn, nhưng nó có khả năng trong việc xác định từ khóa lưu lượng cao hơn.

Bạn sẽ cần phải có một tài khoản Google và đăng nhập để tiếp tục. Sau khi đăng nhập, nhấn vào công cụ Keyword Planer và Analysis > Keyword Planer.

Bước 2: Nhập trang wed đối thủ cạnh tranh

Nhập tên của các trang web có ý nghĩa liên quan trọng hộp Website. Chỉ nhấp vào các trang có ý nghĩa liên quan chặt chẽ đến checkbox tìm kiếm. Kiểm tra để chắc chắn rằng tùy chọn nâng cao là kiểm tra xem thiết bị được thiết lập để máy tính để bàn và máy tính xách tay. Cuối cùng, bấm Tìm kiếm để có được kết quả của bạn.

Bước 3: Thu thập dữ liệu

Kết quả được hiển thị trên màn hình. Nhấp vào ô sản phẩm, chọn trang web đối thủ cạnh tranh, sau đó chọn danh mục sản phẩm và chọn lấy ý tưởng. Cuối cùng thao tác sẽ trả về kết quả của trang web đối thủ cạnh tranh.

Lặp lại các bước này cho mỗi trang web của đối thủ cạnh tranh.

Trước khi đọc tiếp bài viết này bạn hãy trả lời câu hỏi sau?

Bạn muốn có một ngàn khách hàng truy cập vào website với chỉ một từ khóa hay Bạn muốn một ngàn khách hàng truy cập qua một ngàn từ khóa.

Nếu thấy khó trả lời thì cũng không sao, có rất nhiều người giống bạn. Hiện giới SEO vẫn còn đang tranh cãi về vấn đề này. Rất nhiều lần tôi được hỏi “ Đạt được vị trí cao (Một trong top 3) với một từ khóa phổ thông, có nhiều người tìm kiếm tốt hay đạt được thứ hạng cao với nhiều cụm từ khóa nhưng có ít người tìm kiếm hơn sẽ tốt hơn.

Câu trả lời là: Phụ thuộc vào nội dung và mục tiêu của bạn. Một số site có thể được miêu tả dưới cả trăm cụm từ khóa khác nhau, một số site lại chưa có đến 5 hay 10 cụm từ khóa thích hợp nhất.

Từ khóa phổ thông, nhiều người tìm kiếm đồng nghĩa bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian để tối ưu website, xây dựng backlink hơn để có thành công trong TOP đầu. Nếu bạn là một người mới, rất thuận lợi nếu bạn chú trọng vào phát triển những từ khóa ít cạnh tranh hơn.

Thành công với những từ khóa ít cạnh tranh sẽ làm tăng sự tin tưởng cho bạn để phát triển những từ khóa (keywords) có độ khó cao, cạnh tranh lớn và có nhiều người tìm phổ thông hơn.

Trong bài viết này tôi sẽ chủ yếu giới thiệu về “long tail keyword – những từ khóa dài”để hướng đến mục tiêu cạnh tranh ít nhưng sẽ là những từ khóa rất tốt cho site của bạn và đưa website của doanh nghiệp bạn lên TOP nhanh chóng với các từ khóa này. Tôi cũng có một ví dụ đi kèm về một website tôi đang phát triển.

Một site đạt mức bình thường về giao diện, mức độ tối ưu, nội dung, và cách trình bày.

5 bước phân tích & chọn lọc từ khóa long tail chuẩn xác

Bước 1: Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của bạn

Thiết kế website tối ưu seo


Bước 2: Nắm được khách hàng của bạn cần gì?

Bạn hãy tự tìm kiếm xem khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Họ sẽ mua gì, sử dụng dịch vụ gì của bạn? Những thắc mắc, phàn nàn của họ là gì? Họ thích gì và sợ gì? Dự đoán khi tìm kiếm giúp đỡ hay sản phẩm, dịch vụ của bạn họ sẽ tìm từ khóa gì?

Đương nhiên nói sẽ dễ dàng hơn là làm. Vấn đề chính là ở bạn. Bạn gần như biết tất cả về dịch vụ, sản phẩm và thị trường của bạn. Những tiếng lóng, ngôn ngữ trong nghề được bạn sử dụng hàng ngày, nên khi bạn dùng để tìm kiếm, bạn chỉ sử dụng rất ít từ khóa và hầu như là những từ khóa rất rất chính xác, tập trung, đúng vấn đề. Chính điều đó sẽ khiến bạn thất bại trong việc tìm những ý tưởng khác về từ khóa.

Một ví dụ để thấy rõ hơn theo bạn thì từ khóa nào là từ khóa phổ thông nhất trong các từ này: “vé rẻ”, “vé giá rẻ”, “vé khuyến mãi”, “vé giảm giá”.

Tra 2 từ “vé rẻ” và “vé giá rẻ” bạn sẽ thấy Jetstar đứng ngay đầu. Việc vượt qua họ là rất khó. Sao không nghĩ đến việc phát triển từ “vé khuyến mãi”, “vé giảm giá” và đặt mục tiêu là TOP 1 cho phòng vé của bạn.

Bước 3: Sử dụng các công cụ để tìm từ khóa

Cách tìm: Các bạn tra trên Google về các công cụ này, tạo tài khoản trên website đó và gõ các từ khóa bạn muốn tìm. Các công cụ này sẽ đưa ra danh sách các từ khóa. Bạn cũng có thể ghi lại hoặc save lại ra file Excel.

Một lỗi lớn của các SEOer mới đó là không biết mỗi quan hệ giữa các từ khóa và nội dung của trang bên trong website hay nên đặt các từ khóa ở trang nào. Bạn đặt ngay ở trang chủ với tất cả những từ khóa bạn có là một sai lầm.

Quá nhiều từ khóa trong một trang sẽ làm loãng mật độ cũng như hiệu quả của các từ khóa chính dành cho trang đó. SE luôn đánh giá cao các trang có ý nghĩa liên quan trực tiếp, chính xác nhất với câu hỏi của người tìm. Nên từ khóa cần phải tập trung, đảm bảo tần suất và mật độ của từ khóa chính trong trang đó.

Chúng ta cần Tạo keyword map để xác định các từ khóa chính và các Page chính sẽ phát triển cho website.

Với ví dụ về đồ nội thất bên trên, tôi sẽ xác định các từ khóa chính là: tủ bếp, bàn, ghế, salon, …+ cao cấp. Và sẽ phát triển theo sơ đồ như sau:

Việc tạo sơ đồ như vậy sẽ giúp bạn hình dung được nên phát triển từ khóa nào cho trang nào, và tập trung phát triển nội dung cho trang đó xoay xung quanh các từ khóa bạn muốn làm. Việc tạo sơ đồ như vậy giúp bạn và mọi người dễ dàng làm việc và phân công công việc (SEO làm một người rất vất vả, hãy chia sẻ công việc ra cho mọi người.)

Trong bài viết này tôi đã giới thiệu rất cơ bản các bước để xác định được cụm từ khóa longtail tốt. Các bạn khi đọc xong có thể thực hiện ngay việc xác định các cụm từ khóa mục tiêu cho site của mình. Nên nhớ: từ khóa dài cạnh tranh ít, hiệu quả cao, dễ lên Google.

Nếu bạn chưa tin vào từ khóa longtail bạn có thể phát triển website một thời gian và theo dõi các cụm từ khóa khách hàng tìm trên google để đến với website của doanh nghiệp bạn. Bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều thú vị.

Tôi đã chia sẻ những kinh nghiệm và thông tin tôi biết để một người mới có một cách làm SEO bài bản. Có cái gốc vững chắc bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và hiểu các bước tiếp theo sẽ cần làm gì. Trong bài viết thứ 2 tôi sẽ cùng với các bạn phân tích site của đối thủ cạnh tranh, xác định nội dung cho websie của mình. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng.

Hướng dẫn cách tính mật độ từ khóa

Việc tính toán mật độ từ khóa trong mỗi trang nội dung là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới SEO website nên cần được đặc biệt chú ý, áp dụng đầy đủ và hiệu quả. Để tìm ra mật độ từ khóa cho một phần nội dung cụ thể đòi hỏi chúng ta phải xem xét trên nhiều tiêu chí, nhiều phương diện với các yếu tố cụ thể như:

Xác định chính xác từ khóa chính được sử dụng.
Đếm tổng số từ hiện có trên trang cụ thể.
Chia số lần từ khóa xuất hiện với tổng số từ.
Cuối cùng nhân kết quả của phép tính chia với 100.

Tiến hành với vài bước đơn giản chúng ta có thể tính toán được mật độ từ khóa một cách chi tiết, cụ thể và chính xác. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều nội dung và việc tính toán thủ công mất nhiều thời gian thì lúc này chúng ta có thể cân nhắc sử dụng một số công cụ hỗ trợ tính mật độ từ khóa miễn phí như:

Yoast SEO
Rank math

Ít quan trọng: từ khóa tại thẻ Headings như H1, H2,… và URL, Meta description, hay Alt ảnh.

Trong đó thì từ khóa chính nên được đặt và chỉ một lần ở tiêu đề của bài viết, đoạn mô tả meta, URL, tiêu đề,… và đồng thời xuất hiện thêm nhiều lần trong nội dung của bài viết.

Sắp xếp từ khóa xuất hiện một cách tự nhiên, đều khắp bài viết giúp chúng ta có thể hoàn thiện được nội dung chất lượng, đạt chuẩn và hỗ trợ SEO website hiệu quả. Và theo đó, mật độ lý tưởng nhất cho từ khóa trong mỗi bài viết nên duy trì trong khoảng 1.5%.

Ưu tiên từ khóa lượng tìm kiếm lớn và có đuôi dài

Nếu như việc dùng từ khóa có số lượng tìm kiếm lớn giúp hỗ trợ cho website cải thiện thứ hạng xếp trang cao hơn thì từ khóa đuôi dài sẽ hỗ trợ giúp chuyển đổi tốt hơn. Google luôn đánh giá cao, cho điểm cao hơn về mức độ liên quan giữa các cụm từ được tìm kiếm cao, thay vì quá chú trọng tới mật độ từ khóa xuất hiện trong một trang, hay một bài viết cụ thể.

Song song với việc sử dụng từ khóa mục tiêu chúng ta cũng có thể mở rộng nó, đồng thời có bao gồm cả các từ ngữ nghĩa giúp tạo nên một từ khóa đuôi dài. Chính điều này góp phần giúp mang tới lưu lượng truy cập phù hợp hơn cho website mà bạn sở hữu.

Không quá tập trung vào việc lặp lại từ khóa

Việc đặt từ khóa vào thẻ tiêu đề, cũng như bài viết luôn được ưu tiên. Song việc lặp lại quá nhiều lần khiến chất lượng bài viết, của trang bị kéo xuống đáng kể. Việc lặp lại từ khóa quá nhiều lần hoàn toàn không tốt cho thứ hạng của website khi hoạt động.

Thậm chí một website còn có thể nhận được xếp hạng tốt hơn, trong đó sự lặp lại của từ khóa chỉ 1 – 2 lần trên mỗi trang. Nhìn chung, các SEOer thường đặt giá trị an toàn ở mật độ từ khóa cho từng bài viết trong khoảng 1% là an toàn nhất. Bên cạnh đó, đối với Yoast SEO là một trong số những plugin WordPress thông dụng nhất cũng áp dụng mật độ từ khóa duy trì từ 0.5 – 2.5%.
Hướng tới việc ưu tiên mục đích tìm kiếm nhiều hơn

Thay vì quan tâm quá nhiều tới mật độ thì ưu tiên vào mục đích tìm kiếm sẽ có giá trị và ý nghĩa hơn.

Nội dung khi được phát triển giúp mọi người dễ đọc, dễ hiểu, cung cấp thông tin hữu ích quan trọng hơn việc chúng ta đáp ứng cho thuật toán của công cụ tìm kiếm. Bởi vậy, khi xây dựng nội dung nên đặt mình vào quan điểm của người đọc để có được khả năng hoàn thiện thông tin, website chất lượng, thực sự hữu ích.

Viết tự nhiên bài viết luôn quan trọng hơn việc cố gắng nhồi nhét từ khóa một cách khiên cưỡng.


Thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp Trong quá trình thiết kế Web SEO, bạn nên tắt hiển thị nó, Đảm bảo rằng tất cả các tên miền phụ (sub-domain) của bạn đều trỏ chính xác đến trang web chính và đều được 301 redirect đến một phiên bản
© 2007 - 2022 http://mayaothundongphuc.vietnamdigitalseo.com
- Phone: +84-908-744-256