Ghen bán nguyệt d80

Không giống như đèn chiếu sáng nhà thông thường của bạnMiễn là bạn có ánh sáng mặt trời, đèn của bạn sẽ hoạt động! Việc này có thể rất có ích trong các tình huống khẩn cấp, như bão hoặc lốc xoáy. Bạn chắc chắn không muốn sử dụng nó theo cách này, nhưng điều quan trọng là phải có phương án dự phòng khi có trường hợp khẩn cấp.
Chóng chói mắt

Đèn đã được trang bị khả năng chóng chói mắt khi lắp đặt trong nhà, các loại đèn pha bình thường khác thường chỉ phù hợp lắp ở sân vườn, lối đi. Tuy nhiên với loại đèn năng lượng mặt trời trong nhà chóng chói này bạn hoàn toàn có thể lắp ở bất kì vị trí nào trong nhà miễn sao tấm pin phải được lắp trên sân thượng hoặc nóc nhà để nhận đủ năng lượng từ ánh sáng mặt trời.
Nhược điểm: Khó mở rộng

Những bóng đèn trong nhà sử dụng năng lượng mặt trời này rất tuyệt vời và có ích, nhưng có một nhược điểm. Nếu bạn quyết định muốn thêm một vài đèn mới, bạn sẽ cần phải mua lại nguyên bộ của đèn (gồm đèn và tấm pin năng lượng mặt trời). Những bộ đèn năng lượng mặt trời trong nhà này chỉ đơn giản là không có khả năng mở rộng.

Các tấm pin mặt trời có kích thước vừa phải để cung cấp đủ năng lượng cho đèn đi kèm. Nếu bạn có một không gian lớn hơn cần chiếu sáng, bạn sẽ cần một vài bộ dụng cụ, điều này nhanh chóng trở nên quá phức tạp.

Trong tình huống này, thay vì mua 5 bộ dụng cụ, có lẽ tốt hơn là bạn chỉ nên mua một tấm pin mặt trời lớn hơn và bộ lưu trữ pin, sau đó kết nối nhiều đèn vào hệ thống đó.

Như đã nói, không ai thực sự sử dụng những chiếc đèn năng lượng mặt trời này để thắp sáng toàn bộ ngôi nhà. Nếu bạn chỉ muốn chiếu sáng một nhà kho nhỏ hoặc một căn phòng nhỏ, thì những hệ thống này này hoàn toàn phù hợp.

Chúng rẻ, dễ lắp đặt và cung cấp ánh sáng tốt với các bóng đèn LED.

Công ty cung cấp đèn năng lượng mặt trời trong nhà uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bóng đèn năng lượng mặt trời trong nhà với nhiều chủng loại và giá cả khác nhau, tuy nhiên với chất lượng và chế độ bảo hành thì công ty DMT Solar (dmtsolar) là một trong những đơn vị cung cấp và phân phối hàng đầu, với chất lượng đảm bảo và chế độ bảo hành lâu dài, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của DMT Solar.

Vì sao chọn DMT Solar?

Các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời của DMT Solar đạt tiêu chí về chất lượng, thương hiệu uy tín trên thị trường là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng, với khả năng cung cấp sản phẩm số lượng lớn cho các công trình - dự án trong nhiều năm qua, DMT Solar tự tin là nhà cung cấp sản phẩm năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay.

Đèn năng lượng mặt trời chính hãng có những đặc điểm gì?

Đèn năng lượng mặt trời là một trong những ứng dụng nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời.


Nhờ những ưu điểm mang lại, mà ngày nay, các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời chính hãng được ưa chuộng sử dụng ở nhiều nơi.

Tuy nhiên, cũng chính vì được sử dụng ở nhiều nơi, nên sản phẩm thường rất đa dạng, khiến người dùng khó chọn lựa. Cùng tìm hiểu sơ qua về các các loại đèn phổ biến cũng như các hãng đèn cao cấp hiện nay để có định hướng tốt nhất.

Các loại đèn năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Một số loại đèn năng lượng mặt trời phổ biến trên thị trường có thể kể đến như sau:
Đèn đường led năng lượng mặt trời

Đèn là sản phẩm được sử dụng để lắp đặt với mục đích an ninh trong nhiều khu vực. Chủ yếu là trên các con đường cao tốc, đường phố, khu hẻm, đèn chiếu sáng khu vực công cộng và khu dân cư,... Đặc biệt là những nơi không có hệ thống điện lưới quốc gia.

Đèn thường được chia làm hai loại chính. Đó là đèn Led rời pin và đèn Led liền pin. Mỗi loại lại có những cấu tạo và đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên đều cho ra cùng một giải pháp chiếu sáng an toàn và tiết kiệm.
Đèn trang trí năng lượng mặt trời

Đèn trang trí năng lượng mặt trời thường được ứng dụng để làm nổi bật vẻ đẹp  cho không gian. Có thể kể đến một số loại như: đèn sân vườn, đèn bọc đá, đèn chiếu sáng hồ bơi,… Bên cạnh là một số loại đèn được trang trí ở trong không gian nội thất.

đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời hãng nào tốt?

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất đa dạng các loại đèn chiếu sáng nhờ năng lượng xanh từ mặt trời với mẫu mã và xuất sứ khác nhau. Rất khó để có thể đánh giá hãng nào là tốt nhất. Tuy nhiên, dựa trên những chỉ số tiêu thụ, thì có thể kể đến một vài hãng đèn nổi bật dưới đây:
Đèn led năng lượng mặt trời hãng Signify

Signify là một trong những tập đoàn đứng đầu thế giới trong việc tìm kiếm giải pháp chiếu sáng từ năng lượng mặt trời. Với mong muốn có thể mang lại ánh sáng cho các hộ gia đình không có điện giúp cải thiện đời sống của người dân, nên thương hiệu này đã bắt tay vào dự án đèn mặt trời.

Đã cho ra nhiều các bộ đèn sử dụng năng lượng mặt trời phù hợp cho mọi không gian. Bao gồm cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Đèn năng lượng mặt trời Panasonic

Panasonic vốn thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện tử. Nơi đây cung cấp đa số các loại đèn chiếu sáng từ năng lượng mặt trời công suất lớn.

 Mang tới giải pháp chiếu sáng cả ban ngày lẫn ban đêm. Được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp cao, nên giá thành của sản phẩm hãng này khá đắt.

Đây đều là 2 hãng nổi tiếng cung cấp các sản phẩm đèn chiếu sáng từ năng lượng mặt trời chất lượng tốt, cao. Quý khách hàng có thể tham khảo. Tuy nhiên, giá càng cao thì hàng càng chất lượng. Vì vậy, hãy đồng hành cùng chúng tôi đến cuối bài viết để có thêm thông tin về đèn hãng Panasonic mà chúng tôi vừa giới thiệu.

2. Cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời Solar Light

Về cơ bản đèn năng lượng mặt trời Solar Light thường cấu tạo từ các bộ phận chính sau:

Solar Panel - tấm pin sạc năng lượng mặt trời

Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thiết bị đèn chiếu sáng nhờ năng lượng mặt trời. Trên tấm pin sạc thường bao gồm các Cell. Các Cell này hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời, sau đó chuyển hóa thành điện năng.

đèn năng lượng mặt trời

Battery - pin hoặc bình lưu trữ điện năng

Sau khi năng lượng mặt trời được pin sạc chuyển hóa thành điện năng, thì phần điện năng sẽ được lưu trữ tại bộ phận này.
Controller - Bộ điều khiển sạc

Khi ắc quy đã đầy điện, bộ điều khiển sẽ tự động ngắt. Việc làm này sẽ hạn chế tối đa tình trạng quá tải điện, dẫn đến hỏng bình và cháy nổ bình.
Bóng đèn chiếu sáng

Sau khi nhận được điện năng, bóng đèn của hệ thống đèn sẽ phát sáng. Mang lại ánh sáng tối ưu cho không gian.
3. Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Mặc dù mẫu mã và thiết kế của đèn có thể khác nhau. Song, đèn sẽ chỉ hoạt động dựa trên một nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Trong đó:
Vào ban ngày

Thông qua tấm pin sạc mặt trời, đèn bắt đầu thu quang năng (năng lượng từ ánh sáng mặt trời) và chuyển hóa thành điện năng. Phần điện năng khi đầy sẽ được giữ ở bình lưu trữ.

đèn năng lượng mặt trời

Đèn hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày
Vào ban đêm

Khi đèn phát hiện ra trời đã tối, thì ngay lập tức bộ điều khiển sạc sẽ tự động chuyển phần điện năng tới bình ắc quy.

Đèn sẽ chiếu sáng suốt cả đêm. Và ngay sau khi trời bắt đầu trở sáng, thì đen lại tiếp tục công việc vào ban ngày. Đó là tắt sáng và tiếp tục hấp thụ năng lượng để chuyển hoá thành điện năng.

Ghen bán nguyệt d80


Số giờ nắng thậm chí còn lên đến khoảng 1700 đến 2500h trên một năm. Đây là con số thực tế, được thống kê qua đánh giá của ngành điện lực. Dù con số này là khá lớn, con người có thể tận dụng, tuy nhiên nguồn năng lượng này chưa được khai thác đáng kể. Nhờ sự ra đời của sản phẩm đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, ba ngày nay nguồn năng lượng vô tận này đã không bị lãng phí.

Ngoài việc ứng dụng đèn năng lượng mặt trời trên các cung đường và khu vực không có điện, thì một trong những ứng dụng độc đáo là sử dụng đèn trong nhà. Có nhiều người thường thắc mắc, trong nhà thì làm gì có ánh mặt trời để tấm pin sạc có thể thu năng lượng. Trên thực tế thì đúng như vậy. Để đèn có thể hoạt động, chúng ta cần cấp năng lượng mặt trời cho nó.

Đèn sử dụng ở trong nhà thường có thiết kế pin tách rời đèn

Thông thường, các loại đèn năng lượng mặt trời trong nhà thường có hệ thống tấm pin sạc tách rời với phần bóng đèn. Hệ thống này được đặt ở bên ngoài nhà để hấp thu năng lượng, còn đèn thì được lắp đặt trong nhà. Có thể nói, đèn là giải pháp chiếu sáng cho không gian vừa tiết kiệm được điện năng, lại đem tới những hiệu quả về kinh tế và môi trường.

Mặc dù cũng tương đối bất tiện, tuy nhiên đèn vẫn là một trong những giải pháp chiếu sáng tối ưu, nếu người dùng không muốn trả hoá đơn tiền điện. Với các khu vực thường xuyên có ánh mặt trời chiếu sáng, nhưng không có hệ thống lưới điện quốc gia, thì đèn chính là sự lựa chọn tốt nhất.

5. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời cảm biến ở đâu phù hợp?

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, người ta thường tích hợp nhiều tính năng cảm biến trên đèn năng lượng mặt trời. Có 2 loại cảm biến nổi bật là cảm biến ánh sáng và cảm biến hoạt động.

Trong đó, cảm biến ánh sáng cho phép đèn nhận diện được sáng tối. Đèn sẽ tự động bật khi trời tối và tắt khi trời sáng. Đây là tính năng thường được tích hợp trên đèn đường và đèn chiếu sáng sân vườn. Hấu hết các sản phẩm đèn chiếu sáng trong nhà thì không được tích hợp tính năng cảm biến này.

đèn năng lượng mặt trời

Đèn chiếu sáng vào ban đêm và tắt sáng vào ban ngày

Cảm biến chuyển động cũng là một trong những tính năng hiện đại của đèn chiếu sáng nhờ năng lượng mặt trời. Cảm biến này cho phép đèn tự động bật khi nhận diện được chuyển động lạ trong không gian vào ban đêm. Do đó, nên người ta thường tích hợp trên đèn đường, đèn soi sáng khu dân cư, để tiết kiệm nguồn năng lượng phục vụ chiếu sáng.

Nhìn chung, đèn năng lượng mặt trời cảm biến rất ít khi được lắp đặt ở phòng tối trong không gian nhà.
6. Tìm hiểu về bóng đèn năng lượng mặt trời

Đoạn dưới đây là một số thông tin liên quan tới bóng đèn năng lượng. Để có được định hướng tốt nhất, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.
Đèn led năng lượng mặt trời

Ngày nay, người ta thường sử dụng bóng đèn led trong hệ thống đèn năng lượng mặt trời. Bởi trên thực tế, đèn Led thường cấp nguồn sáng đều có hiệu quả rất cao và tuổi thọ tương đối lớn. Đèn thường có khả năng chiếu sáng rộng, và không làm ảnh hưởng tới thị giác người nhìn.

Bóng đèn Led cho ra hiệu quả chiếu sáng cao

Trên thực tế đèn thường có tuổi thọ kéo dài lên tới 40.000 đến 50.000 giờ. Bạn cũng có thể thay thế khi đèn bị hỏng. Tuy nhiên chi phí để mua đèn led thì thường cao hơn nhiều so với các loại bóng thông thường.

Đèn cũng được thiết kế riêng để có khả năng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Để đảm bảo đèn có thể hoạt động với hiệu ứng tốt nhất, bạn nên lau sạch sẽ khoảng 1 tháng 1 lần.
Cách chọn mua bóng đèn năng lượng mặt trời

Bạn cũng có thể chọn mua bóng đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời dựa trên những yếu tố sau:

    Dựa vào mục đích sử dụng đèn để xác định công suất đèn.
    Dựa vào màu sắc chiếu sáng (sử dụng nhiều màu để trang trí,..).
    Dựa vào loại pin và dung lượng của pin.
    Dựa vào các tính năng khác.

7. Giá đèn năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào công suất, nguồn gốc xuất xứ và đơn vị cung cấp, mà giá đèn năng lượng mặt trời sẽ dao động khác nhau.
Đèn năng lượng mặt trời giá sỉ

Khi khách hàng mua nhiều thì đơn vị cung cấp sẽ tính giá sỉ cho bạn. Tuy nhiên, hầu hết hiện nay, Bảng giá sỉ chỉ để cung cấp cho các cửa hàng chuyên buôn bán đèn năng lượng mặt trời. Giá cả thì còn tùy thuộc vào đơn vị cung cấp, nhưng có thể nói là rất phải chăng.

đèn năng lượng mặt trời

Đèn thường được sử dụng để trang trí sân vườn
Đèn năng lượng mặt trời giá lẻ

Đèn chiếu sáng nhờ năng lượng mặt trời giá lẻ thường đắt hơn chút so với khi bạn lấy sỉ. Bởi phần dư của giá lẻ chính là lãi của cửa hàng. Lãi nhiều hay là ít còn tùy thuộc vào địa chỉ mà bạn mua hàng.

Ngày nay rất khó để có thể xác định đâu là đèn chính hãng và không chính hãng. Bởi trên thực tế, hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp với nhiều xuất xứ khác nhau. Để đảm bảo có được giá thành phải chăng nhất, người dùng nên tìm kiếm một đơn vị, đại lý đèn năng lượng mặt trời uy tín để mua.

Đèn thường có giá dao động từ vài trăm đến vài chục triệu đồng, tuỳ mục đích và khu vực sử dụng.
8. Đèn năng lượng mặt trời Panasonic - thương hiệu hàng đầu Nhật Bản

Đèn năng lượng mặt trời Panasonic ra đời đã mang lại nguồn sáng hiệu quả cho không gian.

Dù là ông lớn trong ngành công nghệ điện tử, nhưng với mong muốn có thể đem lại những sản phẩm chiếu sáng hiệu quả cao tiết kiệm cho người dùng. Hãng đã phát triển nhiều hệ thống đèn chiếu sáng nhờ sử dụng năng lượng mặt trời.

đèn năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời đã mang tới nguồn sáng miễn phí cho nhiều khu vực không lưới điện

Từ khi phát triển cho đến nay, đèn Panasonic luôn được người dùng tin tưởng bởi chất lượng tốt cũng như giá thành phải chăng.

Nhiều dự án lớn của hãng đã được phát triển tại Việt Nam, giúp các khu vực không có lưới điện có thêm nguồn sáng mới. Ngày nay, không riêng gì nơi độc lập với hệ thống điện lưới, người dùng thường mua đèn Panasonic về để là giải pháp chiếu sáng tiết kiệm cho không gian.

Nhờ và những tính năng và ưu điểm vượt trội mà đèn năng lượng mặt trời mang lại, những nơi không có hệ thống điện vẫn được chiếu sáng. Và những nơi có điện đã được sử dụng hệ thống chiếu sáng tiết kiệm, an toàn. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp được nhiều thông tin đến quý khách hàng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng và lắp đặt, thì có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi.

Trước khi đến với 7 cách để đèn năng lượng mặt trời hoạt động tốt, hãy cùng tìm hiểu loại đèn này có thể sáng trong bao lâu. Pin lưu trữ trong đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có thể sử dụng được khoảng 5 năm trước khi cần phải thay thế. Đối với đèn LED thì tuổi thọ có thể lên đến 10 năm hoặc hơn thế.

Một số yếu tố khi điều chỉnh có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời như:

- Vị trí lắp đặt đèn có ý nghĩa liên quan mật thiết đến việc làm giảm hoặc nâng cao tuổi thọ của chúng. Hãy đảm bảo rằng đèn năng lượng mặt trời không bị khuất bóng, điều này có thể làm ánh sáng của đèn yếu đi.

- Bên cạnh vị trí lắp đặt đèn, các tấm pin mặt trời cũng cũng nên được vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt nếu đèn được đặt gần khu vườn, nhà máy công nghiệp hoặc khu vực dễ dính bẩn, hãy vệ sinh

- Đèn năng lượng mặt trời được thiết kế để có khả năng chống chịu tốt dưới nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, nhưng chúng hoạt động tốt nhất khi có thể nhận được ánh nắng trực tiếp cả ngày và không chịu tác động lớn như mưa bão, lũ lụt.

Ghen bán nguyệt d80


Bên dưới đây, hãy cùng đến với 7 cách giúp nâng cao tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời!

1. Mua đèn phù hợp với nhu cầu của bạn

Đèn năng lượng mặt trời sẽ đem lại rất nhiều lợi ích với điều kiện nó phù hợp với ngôi nhà của bạn. Lựa chọn kích thước, công suất phù hợp trong không gian chiếu sáng là điều hết sức quan trọng. Nếu khu vực sân nhà của bạn lớn mà chỉ được bố trí lượng đèn hạn chế thì việc sử dụng đèn là chưa hiệu quả, có thể là gây lãng phí về sau.

2. Giữ cho đèn năng lượng mặt trời được sạch sẽ

Các tấm pin mặt trời cũng cần được làm sạch thường xuyên nếu muốn tận dụng tối đa công năng của chúng. Bụi bẩn sẽ chặn các tấm pin khỏi tia nắng mặt trời. Nếu ánh sáng mặt trời không thể tìm thấy đường đến các tấm pin, pin sẽ cạn kiệt nhanh hơn vì nó không hấp thụ đủ ánh sáng. Vậy nên hãy lau các tấm pin thường xuyên hơn để đèn giữ được chất lượng tốt.

Lắp đặt đèn ở nơi có nhiều ánh sáng nhất

Một cách nữa để kéo dài thời gian sử dụng của tấm pin mặt trời là đặt nó ở nơi ánh sáng mặt trời không bị che khuất. Nếu như đèn không nhận đủ tia nắng mặt trời, chúng sẽ không sáng.

Nếu đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt trong vườn, hãy phát quang bụi rậm hoặc cây cối xung quanh đèn để ánh sáng dễ dàng được hấp thụ.

4. Lắp đặt đúng theo hướng dẫn

Việc cài đặt sai có thể khiến bạn tốn thêm tiền hoặc làm hỏng đèn năng lượng mặt trời của bạn. Khi cài đặt đèn sai cách, pin có thể chết nhanh do tiêu thụ quá mức. Hơn nữa, nếu các thông số không chính xác, ánh sáng sẽ không đúng theo mục đích sử dụng.

Tắt đèn khi không sử dụng

Một ngày mưa bão lớn rất có thể làm hỏng đèn năng lượng mặt trời. Nếu trời mưa liên tục, các tấm pin sẽ không sạc hiệu quả như mong muốn. Do đó, đèn chiếu sáng liên tục và quá mức sẽ gây áp lực lớn cho pin, hiệu quả sạc kém đi, về sau dễ dẫn đến tình trạng hỏng hóc. Để tiết kiệm pin lưu trữ, hãy tắt đèn vào những ngày trời mưa lớn liên tục.

6. Chọn đúng loại bóng đèn

Với bất kỳ không gian nào, việc chọn đúng loại đèn là điều hết sức cần thiết. Hãy mua loại đèn với số watt tương ứng với không gian và mục đích sử dụng của bạn. Nếu sử dụng bóng đèn với công suất quá cao, chẳng mấy chốc đèn của bạn sẽ bị hư hỏng.

Tại sao đèn năng lượng mặt trời tồn tại lâu nếu chúng có bóng đèn công suất thấp? Sự thật là, bóng đèn có công suất thấp tiêu thụ ít năng lượng hơn, do đó giúp pin lưu trữ của bạn hoạt động có tuổi thọ lâu hơn.

7. Thay pin khi đã đến thời điểm phải thay

Nếu bạn nhận thấy ánh sáng của mình bị mờ, đó có thể là do pin đang gặp vấn đề. Nếu chúng cũ đi hoặc bị ăn mòn, đèn sẽ mờ hơn hoặc đèn không hoạt động.

Tại sao đèn năng lượng mặt trời hoạt động bằng pin tốt ?

Bí quyết nằm ở tầm quan trọng của chúng trong việc tích trữ năng lượng. Do đó, nếu đèn hoạt động kém, rất có thể nguyên nhân là từ pin lưu trữ của đèn. Khi pin lưu trữ không còn sử dụng được nữa, hãy thay thế để đèn không bị ảnh hưởng chất lượng.

Trên thực tế giá thành của những thiết bị đèn sử dụng năng lượng mặt trời sẽ đắt hơn rất nhiều so với các loại đèn thông thường được bày bán trên thị trường có thể kể đến như: đèn điện, đèn dầu…

Thế nhưng chi phí khi đưa vào sử dụng lại rẻ hơn rất nhiều thậm chí là không mất một đồng nào. Nếu như đèn điện hoạt động khi sử dụng điện lưới, đèn dầu thì cần có dầu lửa để vận hành thì đèn tích hợp pin mặt trời sẽ phát sáng nhờ nguồn năng lượng mặt trời vô tận.

Nó thực sự là một sản phẩm rất thân thiện với môi trường tuy nhiên giá thành ban đầu lại khá cao. Xong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường, khi trời đổ mưa hay nhiều mây chắc chắn sẽ làm giảm khả năng hấp thụ năng lượng của những tấm pin mặt trời.

Theo khảo sát thực tế, đèn năng lượng mặt trời sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi ứng dụng tại các vùng nông thôn, nơi có hệ thống điện lưới không ổn định hoặc không có như ở vùng sâu vùng xa.

Hiện nay tại một số đoạn đường đèo nguy hiểm cũng đã được lắp đặt những chiếc đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời để có thế cung cấp ánh sáng cho các phương tiện tham gia giao thông vào ban đêm.
Thành phần cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời
1. Thiết bị chiếu sáng

Như đã trình bày ở bên trên thì gần như các thiết bị đèn sử dụng năng lượng mặt trời đều sử dụng chung một loại bóng LED để làm nguồn sáng bởi những ưu điểm dưới đây:


    Có thể tiết kiệm tối đa mức độ tiêu thụ năng lượng.
    Vì bóng LED có khả năng tỏa nhiệt thấp nên rất thân thiện với môi trường xung quanh và cả cây cối.
    Tuổi thọ rất cao.
    Nguồn sáng phát ra từ loại bóng này cũng tương đối ổn định và không làm hại mắt.

2. Tấm pin năng lượng mặt trời

Đa số các tế bào quang điện đều được làm từ một loại vật liệu có khả năng bán dẫn có tên gọi là silicon tinh thể. Mỗi tế bào điện quang sẽ có 2 lớp silicon khác nhau cụ thể là: lớp dưới có ít hạt electron hơn nên sẽ mang điện tích dương, còn lớp trên có nhiều hạt electron thì được coi là điện tích âm. Từ đó khi âm dương kết hợp với nhau sẽ tạo ra một hiệu điện thế.

Khi ánh sáng mặt trời chiếu xuống bề mặt của pin quang điện tức là chúng đang truyền năng lượng cho các hạt electron có mỗi điện tích của lớp silicon.

Quá trình này sẽ thúc đẩy những nguyên tử electron từ lớp bên trên chuyển động tự do xuống lớp bên dưới và dần tạo ra dòng điện. Năng lượng mặt trời càng chiếu vào tấm pin mặt trời nhiều thì quá trình quang điện sẽ càng hiệu quả.

Ắc quy hay chính là pin lưu trữ điện sẽ được đặt ở bên trong lớp vỏ bằng kim loại hoặc nhựa. Trong lớp vỏ đó là những điện cực âm dương – nơi sẽ xảy ra các phản ứng hóa học. Sẽ có một dải phân cách giữa điện tích âm và dương để tránh tình trạng các điện cực phản ứng với nhau.

Đồng thời giúp quá trình chuyển động tự do của các điện tích hoạt động tốt hơn. Bộ phận cuối cùng là một bộ thu dẫn điện từ pin phóng ra bên ngoài để có thể sử dụng.

Ắc quy trong đèn sử dụng năng lượng mặt trời sẽ được ứng dụng công nghệ điện phân gel có hiệu suất cao trong việc xả sâu, từ đó có thể sử dụng hiệu quả hơn dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bên cạnh đó còn sử dụng một số loại khác như: Lithium-ion, axit chì, niken cadimi…

Pin lưu trữ thực sự là một bộ phận không thể thiếu trong một thiết bị đèn năng lượng mặt trời. Nhiệm vụ của nó chính là tích trữ điện được tạo ra vào ban ngày và đêm sẽ nhả ra để giúp đèn hoạt động.
Nguyên lý hoạt động

Đèn năng lượng mặt trời là một thiết bị thông minh sở hữu khả năng tự động bật và tắt ảnh sáng rất tuyệt vời.

Ban ngày trời sáng thiết bị sẽ tự động tắt ánh sáng lúc này tấm pin mặt trời sẽ hoạt động để nhận ánh sáng từ mặt trời nhằm nạp năng lượng tích trữ vào ắc quy.

Khi năng lượng được nạp đầy bộ điều khiển sẽ tự động ngắt. Để một bình ắc quy được sạc đầy sẽ mất khoảng 6 đến 8 giờ đồng hồ.

Về đêm, nhờ bộ điều khiển cảm biến đèn năng lượng mặt trời sẽ tự động phát ra cường độ ánh sáng. Thời gian chiếu sáng của thiết bị sẽ phụ thuộc vào mỗi loại đèn khác nhau thường thì sẽ hoạt động được từ 8 đến 10 giờ chiếu sáng.

Ngày hôm sau khi có ánh sáng mặt trời thì đèn sẽ tự động ngắt nguồn sáng.

Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của đèn năng lượng mặt trời:
1. Phạm vi chiếu sáng rộng

Đây là một trong những ưu điểm mà được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Mỗi loại đèn LED sẽ có công suất hoạt động khác nhau nên phạm vi và mức độ chiếu sáng của chúng cũng khác nhau.


Ghen bán nguyệt d40 Các hệ thống đèn năng lượng mặt trời hiện nay có thể, Tấm pin năng lượng mặt trời Poly là tấm pin được sử dụng rộng rãi ở các dự án lắp đặt đèn năng lượng mặt trời vì có mức giá rẻ, độ
© 2007 - 2022 http://mayaothundongphuc.vietnamdigitalseo.com
- Phone: +84-908-744-256